Overclock.net banner

1 - 2 of 2 Posts

·
Registered
Joined
·
1 Posts
Discussion Starter #1
Mua đất ở Đà Nẵng cần chú ý điều gì

#Đà Nẵng thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nên có nhiều người chọn mua đất ở đây. Vậy mua đất Đà Nẵng nên chú ý điều gì?

Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng còn được đánh giá là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nên sẽ không khó hiểu khi Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng mới nhất hiện nay luôn có sức nóng, không kém Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Vậy nên đối với các chủ đầu tư, có được một mảnh đất ở Đà Nẵng là một điều tuyệt vời. Nhất là khi giá đất ở Đà Nẵng đang còn ở mức tương đối, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Và điều quan trọng là làm sao để sở hữu một mảnh đất mình thích với giá hợp lý và có cuộc giao dịch suôn sẻ?

Mua đất ở Đà Nẵng đang là nhu cầu của các nhà đầu tư hiện nay

Xách định mục đích mua đất

Khi đã có ý định đầu tư vào một mảnh đất ở Đà Nẵng, thì phải suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Việc xác định mục đích mua đất sẽ đóng vai trò quan trọng, bởi nó chi phối tới tiêu chí để lựa chọn đất. Mua đất để xây nhà ở, mua đất để xây, cho thuê hay mua đi bán lại đều có những tiêu chí riêng để chọn. Bên cạnh đó, cũng cần dựa vào yếu tố tài chính để chọn đất, nếu mua mà chưa sử dụng ngay, bạn sẽ phải trả thêm phí cho mảnh đất đó nữa.

Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình mua đất

Trong quá trình Mua bán nhà đất tại thành phố Đà Nẵng giá rẻ 2018, sẽ có đến 4 yếu tố ảnh hưởng, tác động tới giá trị cũng như lợi ích sử dụng của mảnh đất về sau. Môi trường là yếu tố dễ thấy nhất, và nó quyết định tới giá trị của mảnh đất đó. Vị trí, hình dáng, kích thước,… sẽ chi phối mức giá, đồng thời quyết định tới hiệu quả xây dựng về sau. Tiếp theo chính là vấn đề pháp luật, miếng đất mua có giấy tờ hợp pháp, có sổ đỏ sẽ là tiêu chí quan trọng mà các nhà đầu tư nên đặt lên hàng đầu.

Vấn đề quy hoạch, xây dựng cũng có tác động nhất định tới giá trị của miếng đất. Như khi mua đất nằm trong diện quy hoạch, thì lợi ích về sau sẽ rất lớn, đặc biệt là các yếu tố về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Đối với yếu tố này, nên xác định trước bằng cách liên hệ những người gần đó hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Yếu tố kinh tế là tiêu chí cần xem xét cuối cùng, bởi miếng đất sau khi mua, muốn bán lại mà có lời, thì sẽ hơn hẳn miếng đất đồng hoặc rớt giá.

Vị trí chi phối tới giá cả khi mua đất

Thương lượng giá

Mua được một miếng đất ở thành phố Đà Nẵng với giá rẻ, hợp lý hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều tới quá trình thương lượng. Trước khi trả tiền cho mảnh đất của mình, bạn phải tìm hiểu trước mục đích bán đất của họ là gì. Có thể tìm hiểu thêm các thông tin về tài chính của người bán từ những gia đình xung quanh. Điều này sẽ giúp cho bạn cân nhắc được con số cụ thể, từ đó giúp cho quá trình thương lượng giá trở nên dễ dàng hơn. Việc nghiên cứu kỹ tình trạng tài chính, mục đích của người bán sẽ giúp bạn mua đất với giá tốt. 

Ký kết hợp đồng

Hợp đồng đóng vai trò quan trọng trong một cuộc mua bán, đối với giao dịch mua bán nhà đất Đà Nẵng thì nó lại càng quan trọng. Tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng sẽ giúp cho quá trình giao dịch thuận lợi hơn rất nhiều. Khi ký hợp đồng sẽ có hai quy trình chính đó là làm hợp đồng đặt cọc và tiến hành các thủ tục pháp lý. Họp đồng đặt cọc là quy ước của bên bán và bên mua để đảm bảo giao dịch được tiến hành thuận lợi. Sau đó, cần phải tới các văn phòng, cơ quan hành chính để làm tiế các thủ tục pháp lý về quá trình chuyển nhượng đất. Xem thêm tại: http://forum.maxthon.com/index.php?/topic/23074-hello-im-a-new-member/

Trên đây chính là 4 điều cần chú ý khi lựa chọn đầu tư vào một mảnh đất ở Đà Nẵng. Chú ý tới những điều này sẽ giúp cho hoạt động mua bán đất dễ dàng hơn, và nhận được lợi ích tốt nhất từ mảnh đất được mua.
 

·
Dark and Dropped SUV
Joined
·
4,026 Posts
Hello, Jasper, and welcome to OCN.
 
1 - 2 of 2 Posts
Top